Cách làm thịt bò khô không cần dùng lò nướng

Cach Làm Khô Bò

Cách làm thịt bò khô chỉ cần 3 giờ bạn sẽ có 1 mẻ thịt bò khô vừa ngon lại vừa đơn giản mà không cần đến lò nướng để sấy nhé!

Nguyên liệu để làm thịt bò khô

  • 500g thịt bò nạc
  • 2 cây sả
  • 1 củ tỏi
  • 1/2 củ gừng
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 10g ớt bột
  • 2 thìa gia vị, 3 thìa đường

Cách làm thịt bò khô ruốc như sau:

Bước 1:

  • – Rửa sạch thịt bò, lau khô rồi thái thành từng miếng to bản, mỏng chừng 0,7cm. Các bạn chú ý thái dọc thớ thịt nhé!

Bước 2:

  • – Trộn đều thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối. Chúng ta cần ướp thịt bò qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm.

Bước 3:

  • – Kho thịt bò ở lửa vừa và mở vung nồi trong khi kho để nước bay hơi được nhanh hơn.

Bước 4:

  • – Chúng ta cần kho đến khi nước cạn hoàn toàn là được.

Bước 5:

  • – Để thịt bò nguội hẳn rồi đập hoặc giã cho miếng thịt mềm.

Bước 6:

  • – Sau đó, xé thịt thành từng sợi nhỏ.

Bước 7:

  • – Cho thịt bò vào chảo đế dày rồi rang ở lửa nhỏ đến khi đạt được độ khô mà bạn muốn.

Rất đơn giản để có thịt bò khô ngon đúng không?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo