Sầu riêng là một loại trái cây có vị ngọt đặc trưng và mùi thơm đặc biệt. Nó được sử dụng để làm nhiều món ăn ngon và đặc sắc trong ẩm thực Đông Nam Á.
Dưới đây là một số món ăn phổ biến được làm từ sầu riêng:
Mục lục
1. Kem sầu riêng
- Món tráng miệng ngon và phổ biến nhất được làm từ sầu riêng là kem sầu riêng.
- Kem này có mùi thơm đặc trưng của sầu riêng và thường được phục vụ trong ly hoặc trên bánh.
2. Chè sầu riêng
- Đây là một món tráng miệng khác được làm từ sầu riêng.
- Chè sầu riêng có vị ngọt, thơm và béo ngậy, và thường được phục vụ với đá.
3. Bánh sầu riêng
- Bánh sầu riêng là một loại bánh ngọt được làm từ bột mì, trứng, đường, bơ và sầu riêng.
- Nó có vị ngọt và thơm đặc trưng của sầu riêng và thường được ăn kèm với kem tươi.
4. Sữa chua sầu riêng
- Sữa chua